อาหารเสริมสร้างกล้ามเนื้อ เพาะกาย อาหารเสริมฟิตเนส

ปัจจุบันนี้หนุ่มสาวรุ่นใหม่หันมาใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น มีผลิตภัณฑ์รวมถึงอาหารเสริมเพื่อสุขภาพที่ถูกคิดค้น พัฒนาออกมาวางจำหน่ายกันมากมาย รวมไปถึงอาหารเสริมอีกประเภทหนึ่งที่เป็นที่นิยมสำหรับคนที่รักการออกกำลังกาย คืออาหารเสริมเพาะกาย หรืออาหารเสริมออกกำลังกาย ซึ่งช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ เป็นแหล่งของโปรตีนคุณภาพสูง มีกรดอะมิโนต่าง ๆ ครบถ้วน เป็นโปรตีนที่ร่างกายสามารถย่อยได้ง่าย อีกทั้งยังดูดซึมไปใช้สร้างกล้ามเนื้อได้อย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ช่วยเสริมสร้างมัดกล้ามเนื้อทำให้มีขนาดใหญ่ขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อที่เราสูญเสียไปขณะออกกำลังกายอย่างหนักได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

โปรตีนเป็นหนึ่งในร่างกายมนุษย์ต้องการมากขึ้น มันมีกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกาย เพื่อช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ หากนี่ไม่ใช่โปรตีนเพียงพอสามารถบั่นทอนน้ำหนักน้อยมีภูมิคุ้มกันต่ำจะบวมเพราะโปรตีนจะช่วยรักษาปริมาณน้ำในเซลล์และหลอดเลือด

เฉลี่ย ความต้องการหนึ่งกรัมของโปรตีนต่อวันต่อกิโลกรัมของน้ำหนักตัวหนึ่ง น้ำหนักตัวดังกล่าวประมาณ 50 กิโลกรัมต้องการ 50 กรัมของโปรตีนต่อวันซึ่งเท่ากับประมาณเจ็ดไข่ไข่ขาว, เวย์โปรตีนทำให้คนจำนวนมากจะกินมากขึ้นเวย์โปรตีนเป็นแหล่งที่มาของโปรตีนที่มีคุณภาพสูงและอุดมไปด้วยกรดอะมิโนจำเป็นที่จำเป็น สกัดจากนมวัวโดยนำออกเหลือโปรตีนไขมันคาร์โบไฮเดรตและความเข้มข้นบริสุทธิ์ จากนั้นผ่านกระบวนการอบแห้งเพื่อให้อยู่ในผงเวย์โปรตีน ที่มีคุณสมบัติย่อยง่ายร่างกายดูดซึมได้อย่างรวดเร็วในขณะนี้มีสามรูปแบบ

ปริมาณโปรตีนเวย์ที่ระบุความเข้มข้นของไนเตรตจะอยู่ที่ประมาณ 29-89% ของผงเวย์โปรตีนเป็นครีมเบาและนมรสธรรมชาติ ที่อุดมไปด้วยกรดอะมิโนและ 20 ชนิดในแปดกรดอะมิโนจำเป็นที่ร่างกายไม่สามารถยืน ช่วยเพาะกายให้กล้ามเนื้อเพิ่มขึ้นขนาดและช่วยป้องกันการติดเชื้อและภูมิคุ้มกันเช่นกัน เวย์โปรตีนไอโซเลตเวย์โปรตีนที่ได้มาจากเซนเนื้อหาไนเตรตได้รับการดำเนินการต่อไป ความเข้มข้นของเวย์โปรตีนสูงกว่า 90% เป็นผงสีครีมอ่อนและรสชาตินมได้เป็นอย่างดี

ใน ที่สุดเวย์โปรตีนไฮโดรไลซ์ (Hydrolysed เวย์โปรตีน) เป็นโปรตีนเวย์เซนตรงหรือเวย์โปรตีนไอโซเลทมีการประมวลผลย่อยสลายโมเลกุลของ เวย์โปรตีนที่มีขนาดใหญ่มากย่อยจนกว่าจะมีการ ภาพถ่ายของโมเลกุลขนาดเล็กที่เรียกว่าเปปไทด์ มันเป็น 100% โปรตีนบริสุทธิ์ที่ร่างกายจะดูดซับได้ดี มันมักจะถูกนำมาใช้ในสูตรนมหรืออาหารเด็กเพื่อวัตถุประสงค์ทางการแพทย์เท่านั้น หากคุณเลือกที่จะกินโปรตีนเพื่อสร้างกล้ามเนื้อ มันควรจะขนานไปกับการรับประทานอาหารเป็นหนึ่งในห้าประเภท และมีการออกกำลังกาย ฟิตเนสอย่างสม่ำเสมอ เพื่อสุขภาพที่แข็งแรงสมบูรณ์