เฟอร์นิเจอร์ ขอนแก่น

 

เฟอร์นิเจอร์ขอนแก่น

 

           เฟอร์นิเจอร์ขอนแก่น ร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์ห้องนั่งเล่น ห้องนอน รวมทั้งชุดเครื่องนอน ผ้าปูที่นอน ของแต่งบ้านต่าง ๆ เรามีสินค้ามากมายหลายพันรายการให้คุณได้เลือกตัดสินใจซื้อหากันได้ในราคาถูก พร้อมโปรโมชั่นลดราคาพิเศษมากมาย ช้อปปิ้งออนไลน์ผ่านหน้าเว็บไซต์ด้วยระบบชำระเงินที่ปลอดภัย 100% หลายช่องทางตามความสะดวก ทั้งยังบริการจัดเก็บค่าสินค้าปลายทางอีกด้วย (แล้วแต่เงื่อนไขของสินค้าแต่ละรายการ ซึ่งมีรายละเอียด และวิธีการจัดส่งแจ้งไว้)

คลิกเข้าชมเฟอร์นิเจอร์ในหมวดหมู่ที่ต้องการ ทีนี่

   
เฟอร์นิเจอร์ห้องนอน   เฟอร์นิเจอร์ห้องนั่งเล่น   เฟอร์นิเจอร์ห้องครัว
   
ชุดเครื่องนอน   ชั้นวางของ   เฟอร์นิเจอร์กลางแจ้ง
   
เฟอร์นิเจอร์สำนักงาน   เฟอร์นิเจอร์เด็ก   ของแต่งบ้าน

 .
        พื้นที่บริการจัดส่งเฟอร์นิเจอร์ในจังหวัดขอนแก่น อำเภอเมืองขอนแก่น, บ้านฝาง, พระยืน, หนองเรือ, ชุมแพ, น้ำพอง, สีชมพู, อุบลรัตน์, กระนวน, บ้านไผ่, เปือยน้อย, พล, แวงใหญ่, แวงน้อย, หนองสองห้อง, ภูเวียง, มัญจาคีรี, ชนบท, เขาสวนกวาง, ภูผาม่าน, ซำสูง, โคกโพธิ์ไชย, หนองนาคำ, บ้านแฮด, โนนศิลา, เวียงเก่า

 

การทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากหนัง

การทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์หนังแม้จะเป็นงานที่น่าเบื่อก็ตามที แต่มันเป็นสิ่งจำเป็นหากคุณต้องการรักษาความงามและอายุการใช้งานที่ยาวนานของเฟอร์นิเจอร์ของคุณไว้ เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากหนังแท้สามารถทำให้ห้องของคุณทันสมัย หรือมีเสน่ห์แลดูเป็นเอกลักษณ์ โทนสีที่สวยงามซึ่งสามารถทำให้มันดูนุ่มนวล ทำให้ได้เปรียบเหนือเฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ การทำเฟอร์นิเจอร์หนังของคุณให้ดูสวยงามไม่เป็นงานที่ยากแต่จำเป็นต้องใช้เวลา

การบำรุงรักษาเป็นประจำ สิ่งหนึ่งที่คุณควรทำทุกวันคือ เช็ดปัดฝุ่นเครื่องเฟอร์นิเจอร์ โดยใช้ผ้าฝ้ายแห้งปัดเศษฝุ่นผงใด ๆ ที่อาจติดอยู่ในรอยแยก,รอยยับ ของตัวเฟอร์นิเจอร์ สิ่งนี้สามารถแพร่พันธุ์หมัด,ไร และมด ซึ่งเป็นการเริ่มต้นสร้างความเสียหายอย่างสมบรูณ์แบบให้กับเฟอร์นิเจอร์ของคุณ ใช่แล้วมันจะต้องใช้เวลานานมากซักหน่อย แต่มันก็เป็นสิ่งสำคัญที่คุณควรจะทำแบบนี้ทุกวัน และตรวจสอบให้เรียบร้อย ห้ามใช้แปรงทำความสะอาดที่สามารถกัดกร่อนตัวโซฟาเนื่องจากอาจทำให้เกิดรอยขีดข่วนบนหนังของคุณบนโซฟา หรือเก้าอี้นั้นได้

การลบรอยตำหนิที่ทำความสะอาดยาก บ่อยครั้งที่โซฟาหนังที่จะกลายเป็นเหยื่อของการขจัดคราบเปื้อนน้ำมันทำให้การทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากหนังเป็นเรื่องที่ทำได้ยาก จึงควรใช้สบู่ที่เป็นกลางในการทำความสะอาดที่มีความยุ่งยากในการทำให้เกิดรอยด่าง ใช้ผ้านุ่มชุบในโซลูชันการเจือจางที่เป็นกลางของน้ำสบู่ และทำทันทีที่พบรอยเปื้อน ซึ่งจะทำให้ค่อย ๆ หายไปได้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณไม่ได้ใช้น้ำยาขัดเฟอร์นิเจอร์ หรือน้ำยาชักเงาสน, น้ำมัน, หรือการทำความสะอาดที่มีฤทธิ์รุนแรง เพราะมีผลกับคนในบ้านขณะที่กำลังนั่งพักผ่อน นั่งนอนเล่นอยู่บนโซฟา และอีกอย่างคือ สิ่งเหล่านี้อาจทำให้เกิดการเปลี่ยนสีบริเวณส่วนที่แก้ไขบนตัวเฟอร์นิเจอร์หนังของคุณได้

.

 

ที่มาของชื่อจังหวัดขอนแก่น

เหตุที่เมืองนี้มีนามว่า เมืองขอนแก่นนั้นได้มีตำนานแต่โบราณเล่าขานสืบต่อกันมาว่า ก่อนที่เพี้ยเมืองแพนจะอพยพไพร่พลมาตั้งบ้านตั้งเมืองขึ้นนั้น ปรากฏว่าบ้านขาม หรือตำบลบ้านขาม อำเภอน้ำพองปัจจุบัน ซึ่งเป็นเขตแขวงร่วมการปกครองกับบ้านชีโล้น มีตอมะขามขนาดใหญ่ที่ตายไปหลายปีแล้ว กลับมีใบงอกงามเกิดขึ้นใหม่อีก และหากผู้ใดไปกระทำมิดีมิร้ายหรือดูถูกดูหมิ่น ไม่ให้ความเคารพยำเกรง ก็จะมีอันเป็นไปในทันทีทันใด เป็นที่น่าประหลาดและมหัศจรรย์ยิ่งนัก

ดังนั้น บรรดาชาวบ้านชาวเมืองในแถบถิ่นนั้นจึงได้พร้อมใจกันก่อเจดีย์ครอบตอมะขามนั้นเอาไว้เสีย เพื่อให้เป็นที่สักการะของคนทั่วไป พร้อมกับได้บรรจุพระธรรมคำสอนของพระพุทธเจ้า 9 บทเข้าไว้ในเจดีย์ครอบตอมะขามนั้นด้วย ซึ่งเรียกว่า พระเจ้า 9 พระองค์ แต่เจดีย์ที่สร้างในครั้งแรกเป็นรูปปรางค์ หลังจากได้ทำการบูรณะใหม่เมื่อราว 50 ปีที่ผ่านมานี้ จึงได้เปลี่ยนเป็นรูปทรงเจดีย์ และมีนามว่า พระธาตุขามแก่น ปัจจุบันตั้งอยู่ในเขตวัดเจติยภูมิ บ้านขาม ตำบลบ้านขาม อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น พระเจดีย์ขามแก่นถือว่าเป็นปูชนียสถานอันศักดิ์สิทธิ์ของชาวจังหวัดขอนแก่น ซึ่งจะมีงานพิธีบวงสรวง เคารพสักการะกันในวันเพ็ญเดือน 6 ทุกปี

ส่วนทางด้านทิศตะวันตกของเจดีย์พระธาตุขามแก่นนั้น มีซากโบราณที่ปรักหักพังปรากฏอยู่ โดยอยู่ห่างจากเจดีย์ราว 15 เส้น หรืออยู่คนละฟากทุ่งของบ้านขาม ซึ่งแสดงให้เห็นว่าบริเวณแถบนี้น่าจะเป็นที่ตั้งของเมืองมาก่อน แต่ได้ร้างไปนาน ดังนั้น จึงได้ถือเอานิมิตนี้มาตั้งนามเมืองว่าขามแก่น แต่ต่อมาจึงเรียกเพี้ยนมาเป็นเมืองขอนแก่น จนกระทั่งทุกวันนี้

.

 

Post by พันทิป มิ่งขวัญ

ความเห็นของผู้ชม