yap80

แนวทางการขายกระเป๋าแฟชั่นออนไลน์

แนวทางการขายกระเป๋าแฟชั่นออนไลน์

        วิธีขายกระเป๋าแฟชั่นบนโลกออนไลน์ไม่ใช่ง่าย ตั้งแต่การเริ่มสร้างเว็บไซต์ จะต้องนำรูปมาตกแต่งให้มีความสวยสดงดงาม เขียนชี้แจงเนื้อหาต่าง ๆ จะต้องใช้เวลานานเมื่อเสร็จแล้วไม่ใช่ว่าลูกค้าจะรู้จักแล้วค้นหาได้อย่างไม่ยากเย็น บางโอกาสเป็นเดือน ๆ ยังไม่ติดอันดับบนGoogleเลย ถ้าหากรออยู่เฉย ๆ อาจไม่มีผู้ใดหาพบแน่ ๆ 

        โดยเหตุนั้นพ่อค้าแม่ค้าส่วนมากก็จะลงประกาศในwebsite ประกาศฟรีทั้งหลายแหล่ นักเขียนเองก็เป็นแม่ค้าขายกระเป๋าแฟชั่นมือใหม่ ผลิตภัณฑ์ก็มีทั้ง กระเป๋าแฟชั่นแฮนด์เมด กระเป๋าสานผักตบชวา กระเป๋าแบรนด์เนม และไม่มีแบรนด์ทั้งหลาย แม้กระนั้นช่วงเวลาราว ๆ 1เดือนที่ผ่านมาลูกค้าเข้ามาเยี่ยมชมน้อยมาก ส่วนใดส่วนหนึ่งเนื่องจากว่ายังไม่ติดอันดับในGoogleนั่นเอง เพราะฉะนั้นเดี๋ยวนี้ก็เลยหันไปเปิดเฟสบุ๊คด้วย ถ้าเกิดเปรียบปริมาณผู้ที่เข้ามาสั่งซื้อของปรากฏว่า ในเฟสบุ๊คลูกค้าจะเข้ามาสั่งซื้อผลิตภัณฑ์มากยิ่งกว่า ส่วนหนึ่งส่วนใดมาจากการซื้อโปรโมท ซึ่งทำให้คนรู้จักกันเยอะขึ้นเรื่อย ๆแล้วก็มีความรู้สึกว่าในขณะนี้คนหันมาเล่นFacebookมากขึ้น การลงโปรโมทจะก่อให้คนเห็นเยอะขึ้น และก็การตอบสนองในFacebookก็จะเร็วกว่าในWebsite แต่ว่าแนวทางการขายในเฟสบุ๊คมิได้เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์ทุกชนิด ผลิตภัณฑ์ที่สมควรจำนวนมากเป็นผลิตภัณฑ์แฟชั่นตัวอย่างเช่น เสื้อผ้า กระเป๋าแฟชั่น กระเป๋าสาน รองเท้า หมวก นาฬิกา เครื่องเพชรพลอย ผลิตภัณฑ์ที่มีรูปงาม ๆ และก็ใช้ในชีวิตประจำวันในความนึกคิดส่วนตัวแล้ววิธีขายบนเฟสบุ๊คยังไปได้อีกไกลแล้วก็เข้าถึงลูกค้าได้มากกว่า การโฆษณาจะเป็นตัวช่วยทำให้มีชื่อเสียงเร็วขึ้นดียิ่งกว่าการปลดปล่อยให้ลูกค้าเดินเข้ามาเอง

        ด้วยเหตุผลดังกล่าววิธีการทำแบนเนอร์ หรือการเขียนคำชวนเชื่อให้ถูกใจจะก่อให้คนต้องการเข้าไปมองมากเพิ่มขึ้น สำหรับwebsiteขณะนี้เงียบมาก ก็รู้สึกอ่อนเพลียเป็นอย่างมากที่จะทำให้คนรู้จักกันแล้วก็มีความรู้สึกว่าน่าจะหันมาทำทางเฟสบุ๊คอย่างเดียวสนุกสนานดีด้วย รูปก็ไม่ต้องใส่ลงไปมาก อีกทั้งได้ตอบโต้กับลูกค้าโดยทันที แม้กระนั้นข้อด้อยจำนวนมากคือ ลูกค้าชอบเข้ามาไต่ถามในกลางคืนออกจะดึกดื่น เลยจะต้องทำให้นอนดึกดื่นไปด้วย และก็ที่สำคัญทางเฟสบุ๊คสามารถแบนเพจร้านค้าพวกเราเมื่อใดก็ได้ที่ทำผิดกฎ อยู่ ๆ ร้านค้าก็ถูกปิดไปเฉย ๆ จำเป็นต้องเริ่มจากศูนย์ใหม่ในทันทีทันใด ผลิตภัณฑ์ที่ขายดิบขายดี ส่วนใหญ่ก็จะเป็นกระเป๋าแฟชั่นศิลปิน กระเป๋าแฟชั่นใบโต ๆ ที่ใส่ของได้เยอะมาก ๆ และที่สำคัญราคาต้องไม่สูงมาก ส่วนมากชอบไม่เกินหนึ่งพันบาท ซึ่งรู้สึกว่าตลาดกระเป๋าแฟชั่นบนFacebookพวกนี้ยังไปได้อีกนาน สำหรับwebsiteเวลานี้ขอพักไว้ชั่วคราว ด้วยเหตุว่าดูแล้วทุ่มแรงลงไปเท่าไรก็ยังไม่ดีขึ้น หรืออาจมองหาสินค้าแฟชั่นใหม่ที่มีคู่แข่งขันน้อยกว่านี้จะได้ติดอันดับค้นหาบนGoogleได้ง่ายดายกว่านี้ เนื่องจากว่าถ้าหากทำต่อไปจะเหน็ดเหนื่อยโดยไม่คุ้ม เอาเวลาไปทำอันอื่นดียิ่งกว่า หรือเอาเวลาไปพักจะได้ไม่เครียดเอาไว้ได้โอกาสแล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยเริ่มต้นใหม่ได้นะ

 

ความเห็นของผู้ชม