เฟอร์นิเจอร์ศรีราชา ชลบุรี

.

           เฟอร์นิเจอร์ศรีราชา ชลบุรี ร้านจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน ชั้นวางของ รวมทั้งชุดเครื่องนอน ผ้าปูที่นอน ของแต่งบ้านต่าง ๆ เรามีสินค้ามากมายหลายพันรายการให้คุณได้เลือกตัดสินใจซื้อหากันได้ในราคาถูก พร้อมโปรโมชั่นลดราคาพิเศษมากมาย ช้อปปิ้งออนไลน์ผ่านหน้าเว็บไซต์ด้วยระบบชำระเงินที่ปลอดภัย 100% หลายช่องทางตามความสะดวก ทั้งยังบริการจัดส่งสินค้าฟรีถึงบ้านท่าน หรือสาขาของเซเว่นอีเลฟเว่นที่สะดวก (แล้วแต่เงื่อนไขของสินค้าแต่ละรายการ ซึ่งมีรายละเอียดการจัดส่งแจ้งไว้)

คลิกเข้าชมเฟอร์นิเจอร์ในหมวดหมู่ที่ต้องการ ทีนี่

 
 
 
 
 
 

.

พื้นที่บริการจัดส่งเฟอร์นิเจอร์ในจังหวัดชลบุรี อำเภอเมืองชลบุรี, บางละมุง, ศรีราชา, บ้านบึง, พานทอง, หนองใหญ่, พนัสนิคม, เกาะสีชัง, สัตหีบ, บ่อทอง, เกาะจันทร์, พัทยา, บางแสน, อ่างศิลา และพื้นที่ใกล้เคียง


แนวทางการจัดเรียงเฟอร์นิเจอร์สำหรับการออกแบบตกแต่งภายในห้องนั่งเล่น

จุดโฟกัส

สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งของสิ่งที่ต้องพิจารณาเมื่อตัดสินใจเกี่ยวกับการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ในห้องนั่งเล่นหรือห้องครอบครัวคือการตัดสินใจในจุดที่สำคัญให้กับห้อง สิ่งแรกที่ต้องพิจารณาคือจุดที่มีความสำคัญทางด้านสถาปัตยกรรมที่ซึ่งจะเป็นหน้าต่าง, ประตูที่สำคัญ เช่น ประตูแบบฝรั่งเศส หรือประตูบานเลื่อนกระจกได้ นอกจากนี้คุณยังสามารถสร้างจุดโฟกัสที่มีขนาดใหญ่พร้อมด้วยเฟอร์นิเจอร์ชิ้นที่สำคัญ เช่น เป็นศูนย์กลางความบันเทิง เมื่อคุณได้ตัดสินใจเลือกจุดโฟกัสของคุณให้ทุกอย่างที่อยู่ในห้องจะได้รับการวางอยู่บนพื้นฐานของจุดที่มีความสำคัญ

การจัดวางที่นั่งที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของเฟอร์นิเจอร์ จะต้องได้รับการวางอยู่ทางฝั่งด้านตรงข้ามกับจุดที่สำคัญของคุณ มันสามารถได้รับการวางอยู่ที่มุมของผนังห้อง คุณไม่จำเป็นต้องวางเฟอร์นิเจอร์พิงกับฝาผนังห้องยกเว้นในกรณีที่มีห้องขนาดเล็กมาก ที่จริงแล้วการวางเฟอร์นิเจอร์ออกห่างจากผนังมีแนวโน้มที่จะทำให้ห้องรู้สึกมีขนาดใหญ่ขึ้น จากจุดนี้ขึ้นอยู่กับสิ่งอื่น ๆ ที่อยู่ในห้องจะต้องได้รับการวางตามตำแหน่งการวางเฟอร์นิเจอร์ชิ้นแรก เพื่อเป็นแนวทางต่อไป

โดยปกติจะเป็นชิ้นที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของเฟอร์นิเจอร์พร้อมด้วยโซฟา และชิ้นถัดไปอาจจะเป็นที่นั่ง หรือเก้าอี้ขนาดใหญ่ซึ่งจะต้องได้รับการวางอยู่ในมุมที่เหมาะสมพร้อมด้วยโซฟาเพื่อสร้างเป็นตัว " L " เก้าอี้อื่น ๆ จะต้องได้รับการวางอยู่ด้านตรงข้ามกันตามแนวทแยงการจัดกลุ่มนี้แต่ในมุมที่เหมาะสมเพื่อไปยังโซฟา ในลักษณะนี้มีบริเวณที่นั่งที่สะดวกสบายที่จัดไว้ในพื้นที่การสนทนา หากภายในห้องจะมีความยาวมากแต่ให้มากกว่าการสนทนาในพื้นที่สามารถที่จะถูกสร้างขึ้น

โต๊ะ และเฟอร์นิเจอร์อื่น

เมื่อมีการกำหนดตำแหน่งหลักแล้ว โต๊ะกาแฟสามารถจัดวางให้สอดคล้องกันซึ่งโดยปกติแล้วจะมีส่วนปลายโต๊ะระหว่างโซฟา เก้าอี้ที่นั่ง และอีกปลายโต๊ะระหว่างเก้าอี้อื่น ๆ ที่อยู่ในห้องได้ โต๊ะกาแฟที่ควรได้รับการวางไว้ด้านหน้าของโซฟาที่พร้อมด้วยพื้นที่ว่างเพียงพอระหว่างที่เดินไปถึงได้อย่างสะดวกสบายจากโซฟา และโต๊ะ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ออกจากพื้นที่ว่างเพียงพอที่จะเดินผ่านเข้าไปในห้องแต่ไม่ผ่านตรงได้, รูปแบบการส่งถ่ายข้อมูลแบบซิกแซกผ่านห้องแต่โต๊ะทั้งหมดควรจะอยู่ภายในระยะทางที่ง่ายต่อการเข้าถึงของบริเวณที่นั่งที่เฟอร์นิเจอร์เพื่อให้สำหรับวางเครื่องดื่มต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกสบายโดยไม่ต้องลุกขึ้น

เฟอร์นิเจอร์อื่นรายการต่าง ๆ เช่น โต๊ะเล็ก, ชั้นวางหนังสือ, เปียโน, ตู้เย็น ควรได้รับการวางอยู่ที่เหมาะสมกับขนาดของเฟอร์นิเจอร์ และการเว้นระยะห่างไปรอบห้อง จึงมีความสมดุล และไม่ควรมีจำนวนมากเกินไปเป็นชิ้นหนาอยู่ที่ด้านใดด้านหนึ่งของห้อง พื้นที่ปูพรมสามารถช่วยกำหนดพื้นที่ของกิจกรรมได้ด้วย เช่น บริเวณที่เป็นการสนทนา หรือพื้นที่ทานอาหาร ในการเลือกพื้นที่วางพรม ให้ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้เลือกตัวเลือกใดตัวเลือกหนึ่งที่มีขนาดใหญ่เพียงพอสำหรับการผสานรวมเฟอร์นิเจอร์ทั้งหมด หรืออย่างน้อยที่สุดที่ด้านหน้าของการจัดเตรียมที่นั่งเล่น

การส่องสว่าง

ในงานถัดไปคือทางเลือกของผลิตภัณฑ์ส่องสว่าง โคมไฟตั้งโต๊ะ, โคมไฟตั้งพื้น, ราวแขวนไฟสามารถใช้งานได้ตามจำเป็น และต้องได้รับการเลือกให้พอดีกับที่ว่าง และขนาดของพื้นที่ห้อง ถ้าโต๊ะ และเฟอร์นิเจอร์อื่นได้ถูกวางไว้อย่างถูกต้องจะช่วยให้การวางตำแหน่งของหลอดไฟที่มีระยะห่างที่เหมาะสมควรจะเป็นในแนวทแยงมุมกันตลอดทั่วทั้งห้องพักจะทำให้มีแสงอย่างสม่ำเสมอเป็นระบบไฟส่องสว่างที่สมดุล

งานศิลปะ

เมื่อเฟอร์นิเจอร์ และไฟส่องสว่างได้รับการตกแต่งที่เหมาะสมแล้ว สิ่งที่สำคัญที่สุดที่ต้องพิจารณา คือพวกภาพแขวนผนัง ขนาด และรูปร่าง วิธีการที่มันเกี่ยวข้องกับเฟอร์นิเจอร์เป็นราวแขวนเหนือหรือพื้นผนัง ขนาด และรูปร่างที่ควรต้องมีลักษณะคล้ายกับเฟอร์นิเจอร์เป็นแขวนลอยอยู่ได้ ตัวอย่างเช่น คุณอาจจะไม่ได้วางสายทรงสูงที่ไม่มีการใช้งานที่ยาวนานของรูปภาพแนวตั้งแนวนอน และโซฟา คุณสามารถวางสายสองภาพด้านข้างที่เกี่ยวข้องกับตราบเท่าที่เฟรมไม่ได้ไปไกลกว่าด้านนอกขนาดตามแนวนอนกับโซฟา งานศิลปะที่ควรได้รับการผูกติดอยู่กับเฟอร์นิเจอร์บางชิ้นเพื่อให้ขยายขนาดของเฟอร์นิเจอร์ที่มีขึ้น หรือที่อยู่อีกด้านหนึ่ง

การจัดกลุ่มของภาพขนาดเล็กที่สามารถได้รับการจัดให้อยู่ในแกลเลอรี่ตราบเท่าที่รูปทรงโดยรวมจะคล้ายกับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นดังกล่าวที่เกี่ยวข้องกัน และไม่ต้องการที่จะขยายออกไปนอกเหนือจากการกำหนดขนาดในแนวนอนของเฟอร์นิเจอร์ ข้อมูลเหล่านี้สามารถกระจายออกไป เพื่อให้ได้คุณภาพที่ดีที่สุดในการจัดเรียง หากผนังมีมุมที่เพดาน หรือเป็นบันไดที่มุมบนผนังผ้าบังควรจะปฏิบัติตามมุมเดียวกันได้ เป็นสถานที่ที่ดีที่สุดในการวางกระจกที่อยู่บนผนังอีกด้านของหน้าต่างเพื่อให้สะท้อนถึงแสงธรรมชาติเข้ามาในห้อง

อุปกรณ์เสริม

คือสิ่งสุดท้ายที่คุณทำในการตกแต่งห้องพักได้รับการจัดวางอุปกรณ์เสริมได้ สิ่งเหล่านี้เป็นวัตถุทางศิลปะที่คุณตั้งค่าไว้บนโต๊ะ หรือชั้นวางของ ซึ่งรวมถึงเครื่องประดับ ถ้วยรางวัลต่าง ๆ ให้ลงตัว และเหมาะสมกับเฟอร์นิเจอร์ในบ้านของคุณ

 

เรื่องน่ารู้ของจังหวัดชลบุรี

จังหวัดชลบุรีเคยเป็นชุมชนโบราณที่เคยมีมนุษย์ยุคหินใหม่อาศัยอยู่มาตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์ เพราะว่าเคยมีการขุดค้นด้านโบราณคดีแล้วพบร่องรอยของชุมชนโบราณก่อนประวัติศาสตร์บริเวณที่ราบลุ่มแม่น้ำพานทองซึ่งอยู่ในบริเวณวัดโคกพนมดี ตำบลท่าข้าม อำเภอพนัสนิคม พบร่องรอยของชุมชนโบราณก่อนประวัติศาสตร์โคกพนมดี ทำให้สันนิษฐานได้ว่าในอดีตพื้นที่บริเวณจังหวัดชลบุรีเคยเป็นที่ตั้งเมืองโบราณที่มีความรุ่งเรืองถึง 3 เมือง ได้แก่ เมืองพระรถ, เมืองศรีพโล และเมืองพญาแร่ โดยอาณาเขตของ 3 เมืองนี้รวมกันเป็นจังหวัดชลบุรีในปัจจุบัน

ซึ่งแหล่งโบราณคดีที่ค้นพบในครั้งนั้นได้พบสิ่งมีคุณค่าทางโบราณคดีหลายอย่าง เช่น ขวานหินขัด, เครื่องประดับจำพวกกำไล, ลูกปัด เครื่องปั้นดินเผาแบบใช้เชือกทาบ และได้พบซากของอาหารทะเลอีกด้วย จึงทำให้ทราบว่าบริเวณนี้อยู่ใกล้ชายฝั่งทะเลมากกว่าปัจจุบันนี้มาก แหล่งโบราณคดีที่กล่าวอ้างทั้งหมดข้างต้นนั้นจึงเป็นหลักฐานยืนยันส่วนหนึ่งที่แสดงให้เห็นถึงความเป็นมาอันแสนยาวนานของจังหวัดชลบุรี

ในสมัยกรุงศรีอยุธยาเมืองชลบุรีปรากฏเป็นหลักฐานในทำเนียบศักดินาหัวเมือง ตราเมื่อ พ.ศ. 1919 มีฐานะเป็นเมืองจัตวา ผู้รักษาเมืองคือ ออกเมืองชลบุรีศรีมหาสมุทรศักดินา 2,400 ไร่ ส่งส่วยไม้แดง จนกระทั่งกรุงศรีอยุธยาเสียแก่พม่าเมื่อ พ.ศ. 2310 สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชได้เสด็จยกทัพผ่านมาทางบริเวณจังหวัดชลบุรีในปัจจุบัน ก่อนที่จะเข้าตีเมืองจันทบุรี และยกทัพกลับไปกู้กรุงศรีอยุธยาได้สำเร็จ

ต่อมาในสมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้น ยังไม่มีการจัดตั้งจังหวัดชลบุรีขึ้นเป็นทางการ บริเวณจังหวัดชลบุรี ประกอบไปด้วยเมืองใหญ่ 3 เมือง คือ เมืองบางปลาสร้อย, เมืองพนัสนิคม และเมืองบางละมุง

ในสมัยของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ได้ทรงเปลี่ยนแปลงระบบการปกครองราชอาณาจักร โดยการจัดตั้งมณฑลเทศาภิบาล ให้อยู่ภายใต้บังคับบัญชาของกระทรวงมหาดไทยหน่วยงานเดียว เมืองในจังหวัดชลบุรีจึงเข้าอยู่ในมณฑลปราจีนบุรี ดังมีบันทึกว่า

รวมหัวเมืองทางลำน้ำบางปะกง คือ เมืองปราจีนบุรี 1, เมืองนครนายก 1, เมืองพนมสารคาม 1 และเมืองฉะเชิงเทรา 1 รวม 4 หัวเมือง เป็นเมืองมณฑล 1 เรียกว่า มณฑลปราจีน ตั้งที่ว่าการมณฑล ณ เมืองปราจีน ต่อเมื่อโอนหัวเมืองในกรมท่ามาขึ้นกระทรวงมหาดไทย จึงย้ายที่ทำการมณฑลลงมาตั้งที่เมืองฉะเชิงเทรา เพราะขยายอาณาเขตมณฑลต่อลงไปทางชายทะเล รวมเมืองพนัสนิคม, เมืองชลบุรี และเมืองบางละมุง เพิ่มให้อีก 3 รวมเป็น 7 เมืองด้วยกัน แต่คงเรียกชื่อว่ามณฑลปราจีนอยู่ตามเดิม

ต่อมาในสมัยหลังการเปลี่ยนแปลงการปกครองปี พ.ศ. 2475 มีการเปลี่ยนแปลงรูปการปกครองประเทศครั้งใหญ่ จากระบอบสมบูรณาญาสิทธิราชเป็นระบอบประชาธิปไตย โดยพระราชบัญญัติระเบียบราชการบริหารแห่งราชอาณาจักรสยาม พ.ศ. 2476 ได้ยกเลิกเขตการปกครองแบบ เมืองทั่วราชอาณาจักร แล้วตั้งขึ้นเป็น จังหวัดแทน เมืองบางปลาสร้อย, เมืองพนัสนิคม และเมืองบางละมุง จึงรวมกันกลายเป็นจังหวัดชลบุรี โดยใช้บริเวณเมืองบางปลาสร้อยเดิมจัดตั้งเป็นอำเภอบางปลาสร้อย ก่อนที่จะเปลี่ยนเป็นอำเภอเมืองชลบุรี ในปี พ.ศ. 2481

เมืองพนัสนิคมยุบเป็นอำเภอพนัสนิคมก่อนที่จะแยกออกเป็นอำเภอบ้านบึง, อำเภอหนองใหญ่, อำเภอพานทอง, อำเภอบ่อทอง และอำเภอเกาะจันทร์ เมืองบางละมุงยุบเป็นอำเภอบางละมุง ก่อนที่จะแยกออกเป็นอำเภอศรีราชา, อำเภอสัตหีบ และเปลี่ยนข้าหลวงประจำจังหวัดเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดอย่างในปัจจุบัน

พัทยา เมืองพัทยา เป็นเขตปกครองพิเศษแห่งหนึ่งในเขตจังหวัดชลบุรี มีระดับเทียบเท่าเทศบาลนคร จัดตั้งขึ้นตามพระราชบัญญัติระเบียบบริหารราชการเมืองพัทยา พ.ศ. 2521 เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีหาดทรายและชายทะเลซึ่งมีชื่อเสียงระดับนานาชาติ อยู่ห่างจากกรุงเทพมหานครไปทางตะวันออกเฉียงใต้ ประมาณ 140 กิโลเมตร ตั้งอยู่บนฝั่งทะเลทางทิศตะวันออกของอ่าวไทย โดยแบ่งส่วนภายในของเมืองเป็น 4 ส่วนได้แก่ พัทยาเหนือ พัทยากลาง พัทยาใต้ และหาดจอมเทียน มีรหัสมาตรฐานไอเอสโอ 3166-2 คือ TH-Sปัจจุบันมีแผนการเสนอชื่อเมืองพัทยาต่อยูเนสโกให้เป็นเมืองภาพยนตร์ เนื่องด้วยมีการถ่ายทำภาพยนตร์ไม่น้อยกว่า 300 เรื่องต่อปี และรายได้ร้อยละ 90 มาจากการท่องเที่ยว

บางแสน เป็นหนึ่งในสถานที่มาเที่ยวรับลมทะเลที่ใกล้กรุงเทพมากที่สุด ใช้เวลาขับรถเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนแบบชิล ๆ สามารถมาเช้าเย็นกลับได้โดยที่ไม่ต้องเหนื่อยล้ากับการเดินทางมากนัก รวมถึงยังเป็นจุดที่สามารถแวะกินอาหารทะเลสด ๆ จากริมทะเลจริง ๆ ได้อีกด้วย สำหรับคนที่ไม่ต้องการความพลุกพล่านของผู้คนริมหาดมากนัก

ศรีราชา เมืองศรีราชา เป็นเทศบาลขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ในเขตอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี เป็นเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญของอ่าวไทยริมฝั่งภาคตะวันออกของประเทศไทย และที่สำคัญยังเป็นเมืองเศรษฐกิจอีกเมืองหนึ่งของจังหวัดชลบุรีด้วย

 

ที่มา วิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

.