การติดตั้งโฮมเธียเตอร์ในตำแหน่งที่เหมาะสม

การติดตั้งลำโพงโฮมเธียเตอร์ในตำแหน่งที่เหมาะสม

การที่เราซื้อระบบโฮมเธียเตอร์ที่ดีที่สุด ไม่ได้เป็นการรับประกันว่าเสียงจะได้มอบความเพลิดเพลินใจ หรือที่สามารถทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบ เสียงที่มีลักษณะเป็นการแสดงผลที่เหนือกว่าที่มีความซับซ้อนมากขึ้น แอมพลิฟายเออร์และแหล่งที่มาของเสียงที่มีคุณภาพรวมถึงการบันทึกที่ไม่ต้องสงสัยว่าเป็นผู้ที่มีบทบาทสำคัญต่อแต่มีความสำคัญมากกว่าคือ Front End ที่ลำโพงของระบบ ลำโพงมีหัวโซน่าร์ซึ่งเป็นสินค้าเครื่องจักรกลเล็กทรอนิกส์อุปกรณ์ที่ต้องทำซ้ำให้เสียงที่ถูกต้องมากที่สุดเท่าที่จะทำได้เพื่อจะได้อย่างเป็นธรรมชาติ

การทำความเข้าใจกับเสียงที่มีความสำคัญสำหรับการจัดวางลำโพงโฮมเธียเตอร์ได้ เสียงความถี่ของเสียงอยู่ในช่วงระหว่าง 20 Hz ถึง 20 Khz แต่คนส่วนใหญ่สามารถได้ยินเสียง 100 Hz และด้านบนได้ถึง 10 Khz หรือ 12 Khz ลำโพงหนึ่งไม่สามารถจัดการกับช่วงของความถี่ที่ซึ่งเป็นเหตุผลว่าทำไมทุกระบบโฮมเธียเตอร์ที่มีอย่างน้อยหนึ่งใน Central ซับวูฟเฟอร์และสัญญาณดาวเทียม 2 ลำโพงสำหรับเสียงแหลมและเสียงกลาง ความยาวคลื่นของความถี่ที่ต่ำกว่าสามารถอยู่ที่ประมาณ 17 เมตรและความยาวคลื่นที่ความถี่สูงคือ 17 มม . จำเป็นต้องมีการใช้พลังงานสูงขึ้นทำให้ได้เสียงเบสที่จะทำซ้ำ นี่คือข้อกำหนดเชิงกลได้มากเท่าที่เป็นอยู่ที่ระดับการตอบสนองของลอการิทึมหูมนุษย์ได้ ทิศทางการเขียนของหูฟังยังจะแตกต่างกันออกไป สำหรับเสียงที่มีความถี่ต่ำให้ทิศทางที่มีความสำคัญน้อยกว่ามากกว่าที่จะเป็นสำหรับความถี่ที่สูงขึ้นได้

ความยาวคลื่นและความต้องการในการใช้พลังงานเป็นเพียงสองปัจจัยที่มีผลต่อการออกแบบลำโพงและการใช้คอมโพเนนต์ที่ติดตั้งแยกต่างหากได้ การก่อสร้างของตู้และการจัดวางยังมีบทบาทในการใช้เสียงที่มีคุณภาพรวมถึงการทำให้คุณภาพของภาพที่ได้จะมีความละเอียดและมีมิติ ความยาวคลื่น , ขนาดของห้อง , วัสดุของผนังและพื้นและวัตถุที่อยู่ในห้องยังสามารถมีอิทธิพลต่อคุณภาพเสียงที่ดีและแล้วยังมีปัจจัยต่างๆเช่นการยืนการโต้คลื่น ลำโพงระบบเสียงรอบทิศทาง 5 ระบบจำเป็นต้องใช้ผู้เชี่ยวชาญการจัดวาง , อาจเป็นไปได้ที่จะให้บริการของวิศวกรเสียงเพื่อติดตั้งลำโพงโฮมเธียเตอร์ให้เป็นที่น่าตื่นตาตื่นใจ

ผู้คนส่วนใหญ่มักจะวางซับวูฟเฟอร์ยูนิตของระบบโฮมเธียเตอร์ที่อยู่ด้านล่างของทีวีและวางลำโพงสัญญาณดาวเทียมโดยอยู่ทางด้านหนึ่ง พวกเขาจะได้รับเสียงแต่ไม่ได้คุณภาพของภาพที่ดีที่สุดได้ ต่อไปนี้เป็นเคล็ดลับที่จะช่วยในการขอรับผลการค้นหาที่ดีขึ้นจากโฮมเธียเตอร์ระบบเสียง :

•เบสหรือเสียงซับวูฟเฟอร์ยูนิตเข้าด้วยกันเป็นหนึ่งเดียวซึ่งจำเป็นต้องมีการจัดวางอย่างระมัดระวังในการกระจายเสียงอย่างทั่วถึงและเพื่อหลีกเลี่ยงการใช้คลื่น " ประจำวัน " โดยจะต้องไม่วางบนพื้นหรือใกล้เกินไปกับพื้นได้เนื่องจากการสะท้อนเสียงที่จะให้ผลในการเปลี่ยนสีได้ การวางซับวูฟเฟอร์ยูนิตบนขาตั้งแบบโซลิดสเตทที่มีความสูงประมาณ 1 ฟุตจากพื้นและห่างจากผนังด้านหลังคือสิ่งที่ได้รับการแนะนำ ในขณะเดียวกันให้ตรวจสอบให้แน่ใจว่าผนังที่หันหน้าเข้าหาชุดลำโพงมีช่องเปิดบางอย่างที่เหมือนกับประตูและหน้าต่างเพื่อหลีกเลี่ยงการก่อตัวของคลื่นการยืน

•จัดเสมอระบบโฮมเธียเตอร์เพื่อให้หันหน้าไปทางด้านข้างของห้องอีกต่อไปสำหรับคุณภาพเสียงที่ดียิ่งขึ้นเสียงเบสได้ บนพื้นพรมและผ้าม่านที่ไปตามผนังและหุ้มด้วยฉนวน ( เสียง ) ติดตั้งบนเพดานจะให้เสียงที่คมชัดยิ่งขึ้นและหลีกเลี่ยง " boominess "

•ตอนนี้ใช้เวลาอีกสองลำโพงสำหรับเสียงกลางและเสียงความถี่สูง ลำโพงทั้งสองนี้สามารถทิ้งไว้โดยที่ด้านข้างของทีวีจอขนาดใหญ่ได้ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีขึ้นขอแนะนำให้ติดตั้งเหล่านี้บนขาตั้งอยู่ในมุมและความสูงของที่นั่งด้านบน , มุมเข้าด้านใน มีที่ตั้งที่ดีเยี่ยมสำหรับการให้เสียงสเตอริโอลำโพงทั้งสองนี้เป็นส่วนหนึ่งของ " สามเหลี่ยม ที่ Apex ของรูปสามเหลี่ยมคือบริเวณที่นั่งเล่นและพื้นที่รับฟัง บริเวณที่นั่งนี้ไม่ควรเป็นไปตามผนังอีกด้านที่หันหน้าเข้าหาทีวี และลำโพงแต่มันควรจะเป็นที่ไหนสักแห่งอยู่ใกล้กับตรงกลางของห้องหรือสองในสามควบคู่กันไปด้วย สำหรับเครื่องใช้ไฟฟ้าพิเศษชนิดนี้

บทความอื่นๆ ในหมวดเดียวกัน

ความแตกต่างระหว่างเครื่องมือ และเครื่องมือไฟฟ้า

ความแตกต่างระหว่างเครื่องมือ และเครื่องมือไฟฟ้า

เครื่องมือที่ผู้คนส่วนใหญ่อาจจะมีอย่างน้อยบางส่วนของมือและเครื่องมือไฟฟ้าในการโทรของตนเองได้ ความแตกต่างระหว่างที่เรียบง่ายมีมือ และการใช้พลังงานเป็นเครื่องมือที่มีเครื่องมืออุปกรณ์มือถือสำหรับการ...

การเลือกขนาดที่เหมาะสมของเครื่องทำน้ำอุ่น

การเลือกขนาดที่เหมาะสมของเครื่องทำน้ำอุ่น

บ้านแต่ละหลังมีขนาดที่แตกต่างกัน และแต่ละครอบครัวจะใช้น้ำร้อนในปริมาณที่แตกต่างกันได้ และนี่คือเหตุผลว่าเหตุใดจึงเป็นสิ่งสำคัญในการซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นที่เหมาะสมกับครอบครัวของคุณ

ระบบ และการทำงานของเครื่องปรับอากาศ

ระบบ และการทำงานของเครื่องปรับอากาศ

เครื่องปรับอากาศโดยพื้นฐานแล้วมันเป็นสิ่งที่หมายถึงการเปลี่ยนคุณสมบัติของประเภทของอากาศที่บริเวณโดยรอบให้กับเรา ข้อกำหนดในแบบเรียบง่าย และสามารถ

หลอดไฟ LED กับผลกระทบต่อชีวิตเรา

หลอดไฟ LED กับผลกระทบต่อชีวิตเรา

ค่าใช้จ่ายจากการซื้อ LED ที่สูงขึ้นแต่ในท้ายที่สุดพวกเขาก็ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าประหยัดเป็นอย่างมาก เนื่องจากที่ผ่านมาเป็นเวลานาน การสิ้นเปลืองพลังงานของพวกเขาคือสูงสุดถึง 90 เปอร์เซ็นต์

5 เคล็ดลับสำหรับการซื้อสายไฟ

5 เคล็ดลับสำหรับการซื้อสายไฟ

หากคุณต้องการรับการเดินสายบางโปรเจคที่ทำเสร็จแล้วในบ้านของคุณคุณจำเป็นต้องใช้สายไฟฟ้าที่มีคุณภาพสูง ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่คุณจะต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพดีที่สุด

การเลือกซื้อสมาร์ททีวี

การเลือกซื้อสมาร์ททีวี

การตัดสินใจในการซื้อทีวีสามารถเป็นงานที่มีความซับซ้อนมาก คุณจำเป็นต้องเปิดการทำงานด้วยตัวคุณเองพร้อมด้วยข้อมูลเท่าที่เคยมีมาก่อนด้วยการเดินเท้าด้านในการตั้งค่าโทรทัศน์ห้องโชว์รูม