yap80

พัฒนาการของเสื้อผ้าแฟชั่น

 

เสื้อผ้าแฟชั่น สำหรับหญิงภายใต้หลุยส์อาจจะมากยิ่งขึ้นในของเหลวโดยเฉพาะอย่างยิ่งจากยุค 1630 ผ่านยุค 1660 พัฒนามาจากเอวสูงที่จะชุดยาวเอวต่ำกว้างและแนวนอนหรือรูปวงรี necklines ขลิบลูกไม้และแขนตั้งค่าต่ำ บนไหล่เปิดเป็นลูกไม้เต็มรูปแบบที่สิ้นสุดวันที่ข้อศอกด้านล่าง สำหรับลวดลายทั้งหมด แต่การแต่งกายของสตรีในฝรั่งเศสหลุยส์มีแนวโน้มที่จะอ่อนมากขึ้นและสง่างาม กว่าที่ของชาย beribboned เน้นในเงาของความงามของรูปแบบหญิง

กับการเกิดของกองทัพถาวรมากขึ้นในหมู่รัฐเครื่องแบบทหารมาตรฐานเริ่มคุณธรรมเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ยุคโรมัน ขณะ ที่ก่อนหน้าได้ทำหน้าที่ทหารทั้งกองทัพที่แตกต่างกันหรือไม่ก็ถูกคาดว่าจะ ให้เกียร์ต่อสู้ของตัวเองในขณะนี้ได้รับเครื่องแบบ fashioned ประดับรบในช่วงเวลาของความสงบสุขเช่นเดียวกับสงคราม โรง งานสิ่งทอขนาดใหญ่ในประเทศฝรั่งเศสมากขึ้นเรื่อย ๆ ความสามารถในการปั่นออกปริมาณมวลของผ้าสีสม่ำเสมอที่ถูกตัดและตกแต่งด้วย กระดุม, ถักเปีย, และสายในลักษณะที่ไม่เปลี่ยนแปลง เครื่อง แบบทหารยังได้รับอิทธิพลการแต่งกายพลเรือนชาย, ทำเสื้อแจ็คเก็ตหรืออื่น ๆ อีกมากมายแน่นกระชับกับรูปทรงที่เหมาะและทำให้เชื่องแขนเข้าไปในท่อและสัด ส่วนง่ายๆรู้จักกันในปัจจุบัน หมวกปีกกว้างของทหารหรือ tricorn, กลายเป็นแฟชั่นหลังจากสามสิบปีของสงครามสิ้นสุดลงใน 1648 เช่นเดียวกับแถวของปุ่มและปลอกคอกว้าง เพราะ ผู้ชายหลังจากยุค 1650 เริ่มที่จะสวมใส่ผมของพวกเขานานปลอกคอลูกไม้ขนาดใหญ่ถูกสร้างขึ้นมามีขนาด เล็กลงและถูกแทนที่ด้วยแถบผ้าที่ถูกเปลี่ยนเป็นเนคไทผูกปมหรือคันธนูริบบิ้น ผ้าไหมในยุค 1670 และยุค 1680 แล้ว แจ็ค เก็ตเสร็จแล้วออกด้วยเสื้อกั๊กที่เรียกว่าลา Veste เช่นเดียวกับแจ็คเก็ตสูทยาวเข่าเรียกว่า justaucorps และกางเกงขนาดใหญ่น้อยกว่าที่ได้มีอยู่ก่อน แม้ จะมีการเปลี่ยนตัวของการต่อสู้ทหารราบเครื่องแบบสำหรับการโจมตีทหารม้าเกราะ ที่ sheathings โลหะยังคงรุ่งเรืองที่ศาลการที่แกะสลักอย่างประณีตมากขึ้น ในช่วงกลางศตวรรษที่สิบหกโดยเฉพาะอย่างยิ่งการออกแบบชุดเกราะที่มีพื้นฐานมากขึ้นในรูปแบบและเครื่องประดับที่พบในศิลปะคลาสสิก ยุค ฟื้นฟูศิลปวิทยาเกราะหลอกโบราณนี้มีความเกี่ยวข้องมากที่สุดอย่างสม่ำเสมอ ที่มีชื่อที่มีชื่อเสียงโด่งดังของฟิลิปโป Negroli ที่กำลังจะกลายเป็นนวัตกรรมมากที่สุดและมีชื่อเสียงโด่งดังของ armorers ที่มีชื่อเสียงของมิลาน แม้ ว่าเลโอนาร์โดดาวินชีได้ร่างก่อนหน้านี้ชุดเกราะที่ยอดเยี่ยมของเขาและ Verrocchio ตัวแทนเกราะในประติมากรรม Negroli และครอบครัวชุบแป้งทอดของเขาผลิตที่ไม่มีใครเทียบนูนและ damascened ยุทธยานยนต์ขบวนพาเหรดที่ป้อนเข้าไปในคอลเลกชัน (หรือบางทีก็ห่อหุ้มร่างกาย) ของดุ๊กแห่งเออร์บิโนเช่นเดียวกับ เมดิชิที่ประกาศหมวกกันน็อก Negroli "มหัศจรรย์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด".

โปรเตสแตนต์ ปฏิรูปยังมีบทบาทอย่างมากในการขยับของชุดเสื้อผ้าแฟชั่น และในขณะที่มันเป็นไปไม่ซ้ำกัน โปรเตสแตนต์จะประณามตะกละของกฎหมายแต่งตัวลัทธิคอนกรีตก่อนหน้านี้ในพื้นที่ ของคุณธรรมกลุ่มเช่นเคลวินหรือ Puritans ที่โดยเฉพาะอย่างยิ่งดุดันในเรื่อง อ้าง อิงกับเจมส์เดอร์แฮม "จิตใจของผู้ชายมักจะติดเชื้อด้วยความคิดความใคร่และความโน้มเอียงตัณหาแม้ โดยการใช้และสายตาของเสื้อผ้าที่ฉูดฉาดและแสงหลวมจิตใจหยิ่งค้นพบตัวเองอยู่ ในอะไรที่เร็วกว่าในเครื่องแต่งกายของพวกเขาและแฟชั่นและ conceitedness ในพวกเขา. " เพราะพระเจ้า "พอประมาณยกย่อง" สุขุมต้องเหนือกว่าเสื้อผ้าที่ "emasculateth หรือ unmanneth" ผู้ชายและ "การแต่งกายของผม, powderings, ล้าง, แหวน [และ] รัตนากรตำหนิลูกสาวของศิโยน."

"การ hethen เสื้อผ้าและยาจก Romish" ของพระสงฆ์คาทอลิกยังถูกมองว่าเป็นคนทรยศศีลถ้าไม่แฟชั่นความรู้สึกของพระเยซูและอัครสาวกต้น พระสันตะปาปาและพระคาร์ดินัลเรเนสซองเช่นพระคาร์ดินัลฟรานซะ (1444-1483) ในความเป็นจริงรับเสเพลหากไม่ได้น่ารังเกียจในพฤติกรรมการใช้จ่ายและทาง เลือกของการแต่งกายของพวกเขาด้วยชุดสีแดงเข้มสีเขียวหรือสีแดงเข้มของพวกเขา และรองเท้าแตะผ้าไหมรายกริ้วโกรธของจิโรลาโมโวเจ็บแค้น ความรู้สึกอ่อนไหว ใน การเปรียบเทียบกับพระสันตะปาปาปฏิรูปเช่นมาร์ตินลูเธอร์หรือแครนโทมัปรา กฏเกือบอบอุ่นใน cassocks มืดของพวกเขาและหางเปียง่ายในขณะที่เคลวินหรือ Puritans ภาษาอังกฤษเอา "รูปแบบธรรมดา" สุดขั้วของการนำขั้นพื้นฐานและเรียบง่ายสีดำที่เหมาะสมกับพวกเขา ศาสนา ปัญหา ของบาทหลวงนักบวชได้รับในความเป็นจริงเป็นคำถามเร่งด่วนในการทะเลาะวิวาท เสื้อผ้าศตวรรษที่สิบหกในประเทศอังกฤษเมื่อพระสงฆ์ไม่เห็นด้วยกับการสวมใส่ หมวกและชุดในชีวิตประจำวันและเต็มยศในโบสถ์ ปัญหาไม่ได้ตื้นหนึ่งเป็นเสื้อผ้าแฟชั่นที่กำลังคิดว่าจะทั้งตัวตนที่มีอิทธิพลและจะได้จัดตัวเองด้านนอกด้วยความเชื่อด้านหนึ่งของ

ผลิตละครแม้ว่าในรูปแบบที่มีการเปลี่ยนแปลงมากขึ้นอย่างต่อเนื่องให้เป็นที่ยอมรับ โดยโปรเตสแตนต์ แต่ที่รุนแรงมากขึ้นในหมู่พวกเขาจะกล่าวโจมตีอย่างรุนแรงก​​ับพอกเล็ก ๆ น้อย ๆ และความบันเทิง เครื่อง แต่งกายอย่างแน่นอนส่วนร่วมในการสร้างของโรงละครและโรงละครโดยเฉพาะอย่าง ยิ่งภาษาอังกฤษซึ่งใช้เวลาจำนวนมากที่สุดของงบประมาณในการแต่งกาย จอแสดงผลที่อร่อยลิ้นมั่นใจบ็อกซ์ออฟฟิศดี ใน เวลาเดียวกัน, การแสดงตนและการไหลเวียนของเสื้อผ้าที่มีบทบาทสำคัญไม่เพียง แต่อุปกรณ์ที่เป็นละครที่อยู่ในบทละครเช่นโทมัสมิดเดิลตันห้า Gallants ของคุณ แต่ยังอยู่ตัวตนของตัวละครและให้การสนับสนุนเหมือนกัน เช็ค สเปียร์สิบคืนกับการแปลงแสบสันต์ของ Viola เข้า Cesario อาจจะเป็นตัวอย่างที่ดีที่สุดที่รู้จักกันที่ใช้เพศและเอกลักษณ์ของการสร้าง ศักยภาพของเสื้อผ้าแฟชั่น เดรสแฟชั่น