yap80

22 คุณประโยชน์ของสับปะรด

  
สับปะรด เป็นสิ่งที่ดีต่อสุขภาพผลไม้ในโลกและด้วยเหตุผลบางอย่างที่สำคัญอย่างจริงจัง พวกเขามีศูนย์ไขมันและคอเลสเตอรอลและความอุดมสมบูรณ์ของว​​ิตามิน A, B, C, โพแทสเซียมแมงกานีสคูเปอร์ แร่ธาตุ และสารอาหารอื่น ๆ ที่ร่างกายของเราต้องการอย่างสม่ำเสมอ สับปะรดมีดีอย่างไร คุณอาจจะไม่รู้ ซึ่งต่อไปนี้ 22 คุณประโยชน์ต่อสุขภาพของสับปะรด

1. จะช่วยเพิ่มระบบภูมิคุ้มกันของคุณ

สับปะรด เป็นแหล่งที่มีประสิทธิภาพของวิตามินซีและในความเป็นจริงมีครึ่งหนึ่งของค่า ที่แนะนำประจำวันสำหรับผู้ใหญ่ตามที่องค์การอาหารและยา ร่างกายของเราต้องการวิตามินซีพอที่จะต่อสู้ความเสียหายของเซลล์และป้องกันการปวดข้อและโรคหัวใจ

2. มันเพิ่มความแข็งแกร่งกระดูกของคุณ

นอกเหนือจากการที่มีการโหลดของวิตามิน C, สับปะรดยังมีความอุดมสมบูรณ์ของแมงกานีสซึ่งเสริมสร้างกระดูกและเนื้อเยื่อที่เชื่อมต่อกัน และการศึกษาหนึ่งยังแสดงให้เห็นว่าแมงกานีสจะช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุนในผู้หญิงวัยหมดประจำเดือน หนึ่งถ้วยน้ำสับปะรดสดที่มีมากกว่า 70% ของที่จำเป็นในชีวิตประจำวันของปริมาณแมงกานีส เด็กผู้ใหญ่และผู้สูงอายุควรกินไม่กี่ชิ้นของสับปะรดวันเพื่อให้ร่างกายของพวกเขาแข็งแกร่ง

3. มันเป็นวิธีการรักษาที่ดีสำหรับรูจมูกบวมและโรคภูมิแพ้

อีกครั้งก็เป็นเรื่องของวิตามินซีและ Bromelain ซึ่งจะช่วยลดเสมหะในลำคอและจมูก หากคุณกำลังเผชิญกับโรคภูมิแพ้ตามฤดูกาลรวมสับปะรดในอาหารของคุณพร้อมกับ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารบาง Bromelain พิเศษเพื่อความสะดวกในการขึ้นสภาพของคุณ

4. จะช่วยลดลิ่มเลือด

Bromelain ช่วยลดการแข็งตัวมากเกินไปของเลือด ใบปลิวบ่อยพนักงานต้อนรับบนเครื่องบิน, การเคลื่อนย้ายและ folks อื่น ๆ ที่เสี่ยงต่อการอุดตันในเลือดสับปะรดควรจะไปที่ว่างของคุณ!

5. จะช่วยลดความเครียด

สับปะรดมีระดับที่ดีของวิตามินบีหลายอย่างซึ่งขับเคลื่อนสมองของเราทำงาน ได้ดีขึ้นและเพิ่มความสามารถในการจัดการกับความเครียดได้อย่างมีประสิทธิภาพ

6. จะช่วยให้ดวงตาของคุณมีสุขภาพดี

เนื่องจากระดับสูงของสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินซีสับปะรดช่วยลดความเสี่ยงของการเสื่อมสภาพ  โรคตาก่อให้เกิดการสูญเสียการมองเห็น ผู้สูงอายุโดยเฉพาะอย่างยิ่งมีการสัมผัสกับมัน นอกจากนี้ก็มีจำนวนมากของเบต้าแคโรที  การเป็นองค์ประกอบสำคัญที่จำเป็นสำหรับการมีวิสัยทัศน์ที่ดีต่อสุขภาพที่ควรจะบริโภคเป็นประจำ

7. ให้การปฏิบัติต่อโรคหวัดและอาการไอ

ขอบคุณที่ระดับใหญ่ของ Bromelain ต้านการอักเสบและวิตามิน C, สับปะรดอาจจะเป็นวิธีการรักษาที่ดีสำหรับการรักษาโรคหวัดที่น่ารังเกียจและ ไอ Bromelain เป็นที่รู้จักกันเพื่อลดอาการบวมและปัญหาทางเดินหายใจ ในขณะที่เอนไซม์ที่มีสับปะรดลดการอักเสบและทำความสะอาดเมือกมากเกินไปในระบบทางเดินหายใจ ดังนั้นในครั้งต่อไปที่คุณรู้สึกไม่สบายดื่มแก้วน้ำสับปะรดแทนน้ำส้ม การกู้คืนของคุณจะเริ่มเร็ว!

8. มันจะช่วยป้องกันการเกิดมะเร็ง

สับปะรดมีสารต้านอนุมูลอิสระโหลดที่ช่วยในการจับภาพและการต่อสู้กับอนุมูลอิสระ นี้ช้าลงกระบวนการความเสียหายของเซลล์จึงป้องกันโรคมะเร็งบางชนิด

9. มันเพิ่มความแข็งแกร่งเหงือกของคุณ

ให้ฟันของคุณมีสุขภาพดี และแข็งแรงโดยเคี้ยวสับปะรดบาง ตัวแทนฝาดมากมายในสับปะรดช่วยในการกระชับขึ้นเนื้อเยื่อเหงือก และแม้กระทั่งการป้องกันการเกิดมะเร็งในช่องปาก ในความเป็นจริงสับปะรดมักจะกำหนดในการแก้ไขปัญหาการคลายของฟันหรือการหดตัวของเหงือก

10. จะช่วยลดความดันโลหิต

ดังนั้นในกลุ่มวิตามินและแร่ธาตุอื่นสับปะรดมีการจัดการที่ดีของโพแทสเซียม โพแทสเซียม เป็น vasodilator ธรรมชาติที่แข็งแกร่งซึ่งหมายความว่ามันลดความตึงเครียดของหลอดเลือดและส่ง เสริมการไหลเวียนของเลือดที่เหมาะสมไปยังส่วนต่างๆของร่างกาย ในฐานะที่เป็นเส้นเลือดของคุณผ่อนคลายความดันโลหิตลดและการไหลของเลือดถูก จำกัด น้อย ดังนั้นสับปะรดสามารถช่วยป้องกันสภาพเช่นโรคหลอดเลือดสมองและหลอดเลือด

11. จะช่วยเพิ่มการย่อยอาหาร

มีปัญหาในการย่อยอาหารเล็กน้อย คุณสามารถแก้ไขได้โดยการเพิ่มสับปะรดบางส่วนที่จะรับประทานอาหารปกติของคุณ Bromelain, ใยอาหารและวิตามินซี  อยู่ในสับปะรดทั้งหมด  ส่งเสริมการย่อยอาหารดีขึ้น

12. บรรเทาอาการคลื่นไส้

น้ำสับปะรดจะช่วยให้คุณเอาชนะอาการคลื่นไส้ในตอนเช้าถ้าคุณกำลังตั้งครรภ์ นอกจากนี้ถ้าคุณกำลังทุกข์ทรมานจากอาการเมาดื่มไม่กี่แก้วก่อนที่จะมุ่งหน้าไปยังสนามบินหรือพกติดตัวไว้สำหรับการเดินทางรถบัสยาว

13. มันเป็นทางออกที่ดีสำหรับการรักษาสิว

ในกรณีนี้สับปะรดสามารถใช้ทั้งภายนอกและภายในในการปรับปรุงสภาพผิวของคุณ อีกครั้งว่าขอบคุณทุกคุณสมบัติต้านการอักเสบที่ดีของวิตามิน C, Bromelain และเอนไซม์พิเศษ ผสมกับขมิ้นบางอย่างและคุณมีหน้ากากธรรมชาติที่น่าตื่นตาตื่นใจในการรักษาผิวหน้าของคุณ

14. มันจะช่วยให้การรักษารอยแตกที่เท้า

รับการตีถนนนานเกินไปหรือไม่ รักษาเท้าของคุณด้วยสครับสับปะรดจะได้รับบางบรรเทาธรรมชาติสำหรับการ อักเสบและบวมที่เกิดจากรอยแตกและทำให้เท้าของคุณเรียบเนียนกระจ่างใส

15. มันเพิ่มความแข็งแกร่งเล็บของคุณ

ถ้าชีวิตของคุณขาดวิตามิน A และ B เล็บของคุณมีแนวโน้มที่จะทำลายและแตกเป็นจำนวนมาก เพื่อให้พวกเขาแข็งแรงและมีสุขภาพใช้สับปะรด แหล่งที่มาของทั้งสองก็อาจจะนำมาใช้เฉพาะและเคี้ยวอย่างสม่ำเสมอ

16. รักษาริมฝีปากแตก

สับปะรดผสมกับน้ำมันมะพร้าวเพื่อจรรโลงผิวแตกและความชุ่มชื้นได้อย่างถูกต้อง มันเป็นเรื่องที่ดีต่อสุขภาพและอร่อยในเวลาเดียวกันดังนั้นไม่ต้องกังวลถ้าคุณเลียออกส่วนผสมบางอย่างก่อนที่จะดูดซับ

17. มันจะช่วยให้ร่างกายของคุณผลิตพลังงานมากขึ้น

แมงกานีสซึ่งจะมีมากในสับปะรดเป็นสำคัญปัจจัยร่วมส่งเสริมการสร้างเอนไซม์ที่รับผิดชอบในการผลิตของพลังงานภายในร่างกายของคุณ ถ้ารู้สึกซบเซารีบกินสับปะรดนะ

18. จะช่วยเพิ่มสุขภาพที่ดีต่อลำไส้ของคุณ

คุณรู้ไหมว่าแบคทีเรียที่มีจำนวนมากกว่าเซลล์ของเรา 10-1 และส่วนใหญ่ของพวกเขาเกิดขึ้นที่จะอาศัยอยู่ในความกล้าของเราหมายถึงการเก็บรักษาพืชลำไส้มีสุขภาพดีเป็นสิ่งจำเป็น สับปะรดได้พิสูจน์แล้วว่าจริงโรคลำไส้อักเสบโดยการลดการอักเสบของลำไส้และป้องกันอาการท้องเสีย นอกจากนี้ก็จะช่วยให้การย่อยอาหารที่อุดมด้วยโปรตีน มีประโยชน์

19. จะป้องกันไม่ให้ผมร่วงและทำให้มันหนาขึ้น

วิตามินซีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระที่มีค่าเฉลี่ยที่มีประสิทธิภาพต่ออนุมูลอิสระที่เกิดความเสียหายเจริญเติบโตของเส้นผม สารสกัดจากสับปะรดเมื่อนำไปใช้กับหนังศีรษะเป็​​นที่รู้จักกันที่จะให้สาร อาหารที่สำคัญเพื่อรูขุมขนที่จะทำให้เส้นผมของคุณเจริญเติบโตที่ดีกว่าหนา และเงางามมากขึ้น

20. ช่วยเพิ่มความอุดมสมบูรณ์ของมัน

อนุมูลอิสระที่สามารถทำลายระบบสืบพันธุ์ได้รับการบริโภคปกติของสารต้านอนุมูลอิสระสับปะรดมีขอแนะนำสำหรับคู่พยายามที่จะตั้งครรภ์ วิตามินซีเบต้าแคโรทีน, ทองแดงและวิตามินและแร่ธาตุอื่น ๆ ปัจจุบันในเชิงบวกจะมีผลต่อทั้งชายหญิงและความอุดมสมบูรณ์

21. จะป้องกันไม่ให้โรคหอบหืด

เบต้าแคโรทีพบมากมายในสับปะรดช่วยลดความเสี่ยงของโรคหอบหืด รวมทั้งสับปะรดช่วยในการดีท็อกซ์มีชีวิตของคุณจากสารที่เป็นอันตรายและลด ระดับการอักเสบที่เกิดจากสิ่งต่างๆเช่นความเครียดมลพิษโภชนาการที่ไม่ดีและ อื่น ๆ

22. มันจะช่วยให้สุขภาพจิตของคุณ

สับปะรดเป็นเต็มรูปแบบของโพรไบโอกรดอะมิโนที่ร่างกายของคุณใช้ในการผลิตเซโรโทนิ - ที่ "ฮอร์โมนความสุข" ได้รับกรดอะมิโนพอพร้อมกับสารอาหารอื่น ๆ เช่นวิตามินบีเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อให้ระบบของระบบประสาทของคุณขึ้นและทำงาน ได้อย่างราบรื่น พลังงานเพียงพอและฮอร์โมนอารมณ์บวก

เห็นรึยังล่ะ ว่าสับปะรดนั้นมีประโยชน์ต่อสุขภาพของเรามากมายขนาดไหน หันมาดูแลสุขภาพแบบง่าย ๆ และอร่อย ๆ กับผลไม้ที่ชื่อว่า สับปะรด